Đăng bán miễn phí
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 1 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 2 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 3 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 4 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 5 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 6 )
 • Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg ( slider 7 )
Click để phóng to

Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg

(10) 373 người xem

150.000 đ

225.000 đ Giảm 33%

Thông tin sản phẩm được cập nhập lúc 20:56:02 11/02/2019 từ sendo.vn

 • Sản phẩm
 • Lượt truy cập
 • Đánh giá
 • Lượt xem
 • So sánh giá
 • Mô tả chi tiết
 • Bình luận

So sánh giá

15kg túi lưới đựng phân dài khoảng 400 mét. - túi lưới
15kg túi lưới đựng phân dài khoảng 400 mét. - túi lưới

Cung cấp bởi: Vật tư trồng lan

thôn 9, phường(xã) xã hương ngải, huyện thạch thất, hà nội

098.536.6786
sendo.vn
150.000 đ
Xem thêm 2 sản phẩm trên sendo.vn

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ:
  Việt Nam.

  Đặc điểm nổi bật

  Mô tả và đánh giá chi tiết về sản phẩm Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg trên Muazi.vn

  THUỘC TÍNH SẢN PHẨM

   Xuất xứ: Việt Nam.

  CHI TIẾT SẢN PHẨM

  CAM KẾT MÙN DỪA RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

  Nhập mã UMTNC0AL hỗ trợ 20.000đ phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150.000đ

  Mụn dừa là gì ?

  n xơ dừa (còn được gọi là mụn dừa, phân dừa, giá thể xơ dừa..) được chế biến từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phần bụi xơ dừa và sợi xơ dừa. Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên được dùng cho nhiều mục đích từ công nghiệp, nông nghiệp. Sản phẩm hữu cơ thân thiện môi trường.Môi trường sẽ không bị tổn hại khi sử dụng mụn dừa để trồng trọt. Mụn xơ dừa là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây. Và vì thế, chúng ta có thể cấy ghép trực tiếp trong mụn dừa mà không phải qua bất kỳ quá trình xử lý hay sử dụng tác nhân nào khác.Không giống với việc trồng cây trong môi trường đất sạch, mụn xơ dừa giữ áp suất không khí cao, thậm chí khi được bão hào hoàn toàn.Mặc dù mụn dừa có nhiều áp suất không khí hơn khi bị bão hào hoàn toàn nhưng độ ẩm của mụn dừa vẫn cao hơn nhiều so với nhiều môi trường trồng trọt có pha chất dinh dưỡng (trừ mụn dừa nhuyễn). Theo thời gian, mụn dừa sẽ làm tăng công suất của vùng đệm nhằm giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu phân và nước trong thời gian ngắn.


  Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg (Ảnh 1)

  Tính chất của mùn dừa:

  - Mùn dừa chưa xử lý thì có tính chát. Để sử dụng trong trồng trọt thì phải khử chát đi

  - Xốp, tơi và hút nước, giữ nước tốt, khá nhẹ và nhiều bụi ở trạng thái khô,..

  - Mùn dừa khá trơ về mặt hóa học và có độ bền vài tháng (Trơ có nghĩa không không biến đổi hình dạng, trạng thái, tính chất trước mọi tác động mạnh từ bên ngoài, không hoặc rất khó tác dụng hoá học với chất khác như phân thuốc)

  - Ưu điểm của mùn xơ dừa

  + Cải tạo tình trạng hoang hóa - xơ chai của đất;

  + Duy trì độ ẩm và tăng dinh dưỡng cho đất;

  + Tăng cường sự thông khí của đất;

  + Thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp tăng trưởng cây;

  + Chứa các chất hữu cơ tự nhiên tốt cho đất và cây trồng;

  + Không tác hại đến môi trường

  + Mùn dừa tơi xốp giữ ẩm tốt và khá sạch và trơ nên mụn dừa dùng để đóng bầu ươm cây con rất tốt

  - Mùn dừa được sử dụng để lót chuồng trại rất hiệu quả cho các nhà nông chăn nuôi trồng trọt, với độ hút nước cao 7-14 lít/kg mụn dừa luôn giữ cho chuồng trại sạch sẽ khô thoáng. Xơ dừamùn dừa là một thành phần quan trọng có giá trị gia tăng cao trong chuỗi giá trị dừa. Xơ dừa (chiếm 30% trọng lượng vỏ dừa) được sử dụng để làm chỉ xơ dừa, làm thảm xơ dừa, đệm xơ dừa, lưới xơ dừa, than hoạt tính và nhiều ứng dụng khác. Mùn dừa trong quá trình tách xơ dừa từ vỏ dừa (chiếm 70% trọng lượng vỏ dừa), được sử dụng để làm giá thể cho cây trồng, làm đất sạch bón cây và được sử dụng nhiều ở các trang trại hiện đại, trồng cây cảnh, trồng cây trong nhà kính.

  - Tác dụng:

  + Do tơi xốp nên kích thích rễ cây con phát triển, tránh nghẹt rễ cây con

  + Giữ ẩm tốt nên dù kích thước lỗ bầu nhỏ thì cũng hạn chế được việc mất nước, nhất là lúc trưa nắng, tránh cho cây con bị chết héo vì thiếu nước

  + Do mụn dừa khá sạch nên hạn chế được các mầm bệnh tấn công cây con trong giai đoạn ươm bầu

  + Do có tính trơ và độ đồng đều cao nên ta dễ dàng điều chỉnh được các tính chất của giá thể khi ươm trồng cây trên đó

  + Do độ bền vừa phải nên nếu dùng mụn dừa làm giá thể trồng cây thì sau 1 chu kì trồng, ta có thể mang ra ủ để làm phân bón, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

  Lưu ý : Khi dùng mùn dừa để làm giá thể ươm cây cần xử lý và khử chát nếu không cây sẽ không mọc được. Tuy nhiên, khi sử dụng mùn dừa để trồng rau sử dụng trong sinh hoạt gia đình, mô hình nhỏ thì không cần phải xử lý quá phức tạp, chỉ cần ngâm trong nước 1 tuần và xả 4 - 5 lần/tuần là được. Nếu muốn xử lý kỹ hơn để cây rau mầm phát triển tốt nhất thì chúng ta phải xử lý được hướng dẫn ở phần tiếp theo bên dưới.

  Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg (Ảnh 2)(Ảnh thật mình sử dụng mùn dừa thô để trông rau thủy canh thử nghiệm)

  Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg (Ảnh 3)(Ảnh thật mình sử dụng mùn dừa thô để trông rau thủy canh thử nghiệm)

  Cách xả chát mùn dừa :

  Có nhiều cách để xử lý chát của mùn dừa nhưng về cơ bản thì cách sau đây là đơn giản nhất và thuận tiện với số lượng nhỏ:
  Vật liệu gồm có: Mùn dừa, vôi bột và nước sạch.
  Cách làm :
  - Cho mùn dừa vào nước sạch để ngâm với lượng nước ngập được số mùn dừa, nước càng nhiều thì xả chát càng nhanh và triệt để nhưng tốn nước.
  - Sau khi ngâm được 2- 3 ngày thì xả nước đi và thay nước mới ngâm tiếp 2-3 ngày nữa, sau đó lại tiếp tục xả nước đi
  - Hòa nước vôi với lượng vôi bằng 5% trọng lượng khô của mùn dừa (100kg mùn dừa - 5kg vôi), rồi ngâm khoảng 5 - 7 ngày
  - Sau khi ngâm nước vôi xong thì xả hết nước đó đi và cho nước sạch vào xả từ 1 đến 2 lần. Khi thấy nước trong hoặc hơi vàng như nước chè loãng là dùng được rồi.
  - Để ráo nước rồi bắt đầu sử dụng


  Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg (Ảnh 4)

  ỨNG DỤNG CỦA MÙN XƠ DỪA TRONG NÔNG NGHIỆP
  Dùng mụn dừa làm giá thể ươm cây con .
  - Đây là công dụng tuyệt vời nhất của mụn dừa. Mụn dừa giúp cây con phát triển đồng đều và chăm sóc cũng dễ dàng
  - Thông thường mụn dừa sạch thì hầu như chẳng có chất gì để nuôi dưỡng cây con cả vì vậy khi dùng mùn dừa làm giá thể ươm cây con thì ta phải tiến hành bổ sung phân bón. Bổ sung như thế nào thì dựa vào kinh nghiệm của từng người để đạt được chất lượng tốt nhất. Mỗi loại cây con lại yêu cầu một hàm lượng dinh dưỡng và độ mặn khác nhau. Căn cứ vào độ phát triển và màu sắc của cây con mà ta có những điều chỉnh thích hợp
  - Tuy nhiên, có 2 cách sau đây có thể áp dụng với kết quả chấp nhận được với hầu hết các loại cây con
  + Dùng nguyên mụn dừa, gieo hạt vào thì tưới bằng dung dịch thủy canh. Nồng độ khoảng 1200 ppm
  + Dùng mùn dừa trộn với khoảng 30% là phân trùn quế hoặc phân chuồng ủ hoai mục để làm giá thể ươm cây. Khi gieo chỉ cần tưới nước. Nhưng chú ý không nên tưới quá nhiều vì sẽ làm rửa trôi phân bón. Với các loại cây gieo trong bầu lâu như cà chua, ớt, cải bắp ...thì sau một thời gian nên nhìn màu sắc lá để bổ sung thêm phân bón, có thể pha phân NPK tan (phân Haifa của Israel dùng khá tốt) để tưới bổ sung, tránh hiện tượng cây con thiếu chất.
  Dùng mùn dừa làm giá thể trồng rau thủy canh.
  - Mùn dừa sau khi xả chát có thể dùng làm giá thể trồng rau, dưa thủy canh. Tùy sở thích từng người mà có thể trồng thủy canh hoàn toàn hoặc bổ sung thêm phân bón hữu cơ để hương vị rau quả thêm đậm đà.
  - Các loại phân hữu cơ thường dùng là: Phân trùn quế (phân giun), phân chuồng ủ hoai mục, phân gà đậm đặc Dynamic ...
  - Khi trộn thêm phân chuồng thì chú ý lượng vừa phải tránh trường hợp trộn nhiều quá, giá thể trở nên quá mặn cây không sinh trưởng được.
  Dùng mùn dừa thải ra sau khi trồng thủy canh để làm phân bón.
  - Giá thể mùn dừa sau khi trồng thủy canh thải ra có thể tái sử dụng bằng cách ủ bằng nấm trichoderma hoặc EM. Sau vài tháng có thể cho ra sản phẩm phân vi sinh,có độ dinh dưỡng khá cao và tơi xốp, dùng bón cho các loại cây trồng thổ canh để cải tạo đất.
  Dùng mùn dừa làm đệm lót sinh học.
  - Mùn dừa sạch phơi khô có thể dùng để lót chuồng gà, vịt hoặc làm đệm lót sinh học nuôi lợn bò, dê ... thay thế cho trấu rất tốt do khả năng hút ẩm tốt hơn trấu.
  Và còn nhiều công dụng khác nữa của mùn dừa tùy sự sáng tạo của người sử dụng. Hơn nữa, sau khoảng thời gian lót chuồng trại, phân thải của động vật cùng với mùn dừa tạo ra một loại phân bón rất tốt cho cây trồng đặt biệt là tiêu, điều, cà phê, cây cảnh…Giúp cải tạo đất làm đất tơi xốp thông thoáng, tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích bộ rễ phát triển sâu rộng.


  Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg (Ảnh 5)
  Ngoài ra, người ta còn dùng mùn dừa để sản xuất phân bón hữu cơ để bón cho các vườn dừa. Mùn dừa sẽ được trộn với phân gà và muối để tạo thành phân hữu cơ, đặt biệt muối là thành phần rất cần thiết cho cây dừa.

  Hiện nay Shop Xanh Sạch bán lẻ mùn xơ dừa giá rẻ nhất trên thị trường do nguồn hàng từ gia đình. Vui lòng liên hệ: 0845 859 959 - 0345 553 001 (Mr Lộc- Zalo - Facebook - Call - Sms) để được tư vấn!!

  Lưu ý: Hỗ trợ phí ship cho đơn hàng từ 149k trở lên (Nhập mã UMTNC0AL hỗ trợ 20.000đ phí vận chuyển cho đơn hàng từ 149.000đ). Khi các bạn đặt hàng với số lượng vui lòng inbox cho shop hoặc liên hệ qua số điện thoại ở trên để shop có thể hỗ trợ các bạn được tốt hơn. Cám ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ!

  Lưu ý: Quý vị đang xem nội dung tin về sản phẩm Combo 15kg mùn dừa giá rẻ trồng rau thủy canh cây cảnh lót chuồng - mundua15kg được cập nhật lúc 20:56:02 11/02/2019 từ trang sendo.vn. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới thông tin này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.

  Sản phẩm cùng giá

  Sản phẩm cùng cửa hàng

  Bình luận( Chưa có Bình luận )

  Gửi ảnh