Đăng bán miễn phí

Đánh ưu và nhược điểm của kem chống nắng dạng xịt

Được viết: 07/07/2019 10:19 PM 14 lượt xem

1. Ưu điểm của kem chống nắng dạng xịt

Điểm cộng nổi bật của của kem chống nắng dạng xịt được rất nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi theo khắp nơi. Với những cô nàng bận rộn không có thời gian để chăm sóc và thoa lên cơ thể, thì có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt đều lên người, sau đó sản phẩm nhanh chóng thẩm thấu sâu vào trong gia.

Bên cạnh đó, các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt thường có kết cấu dạng hơi sương, nên bạn khi sau khi sử dụng sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh và dễ chịu, giúp da được thoáng mát, không bị bách lỗ chân lông. Nhờ vào đặc điểm này mà giúp cho kem chống nắng rất phù hợp với những người có làn da khô hay da mụn. Sản phẩm kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, với  thành phần dưỡng ẩm giúp da được mềm mịn hơn ngay sau khi sử dụng.

 

Một lợi ích khác khi sử dụng kem chống nắng dạng xịt đó là bạn có thể sử dụng cho bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, những vùng mà bạn không thể dùng tay để xóa được. Kem chống nắng dạng xịt rất phù hợp với những người có tình trạng da mụn dễ gây nổi mẩn, vì sản phẩm có thể hạn chế được việc gây bít tắc lỗ chân lông, hay da bị nhờn bóng đặc biệt xảy ra vào mùa hè.

2. Nhược điểm của kem chống nắng dạng xịt

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể trên của kem chống nắng dạng xịt, loại sản phẩm này vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Mặc dù chỉ số SPF của kem chống nắng  dạng xịt so với dạng kem cao những hiệu quả chống nắng vẫn không bằng. Bởi vì, một số thành phần trong  kem chống nắng  dạng xịt sẽ bị bão hòa trong không khí khi sử dụng, vì thế mà không thể thẩm thấu hết vào da. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này đó là trước khi dùng lắc đều kem xịt chống nắng, và lượng sản phẩm xit ra nhiều hơn một chút so với bình thường.

Trong quá trình sử dụng kem chống nắng dạng xịt rất dễ bị bám vào mí mắt khi hoà lẫn vào không khí, khiến mắt của bạn bị đau và kích ứng. Vì vậy, bạn nên ngăn chặn tình trạng này bằng cách chỉ sử dụng sản phẩm ở vùng da cơ thể, tráng sử dụng ở vùng da mặt hay quanh mắt.

Trong kem chống nắng dạng xịt có chứa các thành phần môi hữu đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ vì sự tiếp xúc của các tia này với tia lửa. Vì thế sau khi sử dụng, bạn không nên xịt gần những nơi đang cháy dễ bắt lửa.

Hơn nữa, để có thể xác định được lượng chống nắng của kem chống nắng dạng xịt được dùng cho da là bao nhiêu, vì thế mà nhiều người thường quá tay khi xịt chống nắng dành cho da khiến da bị kích ứng, hoặc lượng chống nắng không đủ khiến da bạn không được ngăn chặn triệt để bởi các tia nắng độc hại.

Nhìn chung, kem chống nắng dạng xịt có một số điểm hạn chế không phù hợp với người sử dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn được mọi người đánh giá cao vì những ưu điểm tiện dụng, hoặc khả năng chống nắng tốt. Bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường như là Neutrogena , xịt chống nắng La Roche Posay ..