Đăng bán miễn phí

Công nghệ cảm biến TOF 3D là gì?

Được viết: 07/07/2019 10:19 PM 2 lượt xem

Hiện nay, bạn có thể thấy các ông lớn như Samsung, Apple, Oppo, Sony,…đang đua nhau trong việc ứng dụng công nghệ cảm biến TOF 3D cho các thiết bị smartphone của mình, điều đó được thể hiện qua các sản phẩm mới vừa được họ tung ra trên thị trường.

Cảm biến TOF 3D được xem là công nghệ camera tương lai cho các dòng smartphone và đang được các ông lớn đua nhau phát triển cho các dòng điện thoại của mình.


1. Cảm biến TOF là gì?

TOF 3D hoạt động bằng cách tính toán thời gian tia sáng phát ra từ thiết bị tới vật thể sau đó phản xạ về lại thiết bị, việc chiếu sáng nhân tạo ở đây có thể được sử dụng là đèn laser hoặc đèn LED. Sau đó dữ liệu này sẽ được sử dụng để tạo ra một hình ảnh 3D của vật thể.


2. Tiềm năng của cảm biến TOF 3D.

Ông lớn Sony đã xem lĩnh vực này là trụ cột của công ty họ. Đối với Sony cảm biến TOF 3D sẽ được ứng dụng nhiều hơn khi có thể giúp mô phỏng trong việc thiết kế, trải nghiệm các trò chơi 3D,….

Đây là một công nghệ rất tiềm năng để phát triển trong tương lai, nó không chỉ có thể ứng dụng trong việc nhận diện khuôn mặt, công nghệ cảm biến TOF 3D còn có thể ứng dụng trong việc giải trí cũng như là trong công việc của người sử dụng.