Đăng bán miễn phí

Cách khắc phục hiện tượng máy chậm, giật lag khi đầy bộ nhớ trên các thiết bị Android

Được viết: 07/07/2019 10:19 PM 9 lượt xem

Vì sao bộ nhớ trên thiết bị Android bị đầy nhanh dẫn đến hiện tượng máy chậm, sử dụng các ứng dụng bị giật lag đó là vấn đề mà người dùng đang rất quan tâm. Bài viết này Muazi xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục nó.

1. Chuyển các ứng dụng lên thẻ nhớ.

Thủ thuật này giúp giải phóng bộ nhớ của máy bằng cách chuyển bớt các ứng dụng sang thẻ nhớ ngoài, đây là cách làm hữu hiệu đối với các ứng dụng lớn, chẳng hạn như game, các ứng dụng đồ họa hay ứng dụng văn phòng

2. Xóa bộ nhớ đệm.

Bộ nhớ đệm phát sinh trong quá trình sử dụng máy. Thời gian sử dụng máy càng lâu, bộ nhớ đệm phát sinh càng nhiều chiếm không gian trong bộ nhớ máy khiến máy trở nên chậm chạp hơn.

Vì vậy bạn nên xóa bộ nhớ đệm khoảng 1 lần/ tháng. Việc xóa bộ nhớ đệm không ảnh hưởng gì đến dữ liệu trong máy nên bạn đừng lo lắng nhé..

3. Xóa ảnh, email và tin nhắn.

Nghe có vẻ từng email, từng tin nhắn sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến mức dung lượng của các thiết bị tuy nhiên với số lượng email và tin nhắn lớn có thể chiếm đến vài trăm MB dung lượng. Vì vậy hãy dọn dẹp điện thoại của bạn và xóa những thứ không cần thiết.

4. Xóa các ứng dụng không cần thiết.

Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ đến. Hãy soát lại 1 lượt tất cả các ứng dụng trên thiết bị android của bạn. Xóa ứng dụng không dùng đến giúp giải phóng kha khá bộ nhớ trên máy bạn đấy.