Đăng bán miễn phí

Thai nhi 33 tuần tuổi và những điều các mẹ bầu cần biết

Được viết: 05/07/2019 04:26 PM 37 lượt xem

Thai nhi 33 tuần tuổi là lúc bé có sự trưởng thành rõ rệt nhất trong hệ thần kinh trung ương. Lúc này để chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời, thai nhi 33 tuần được trang bị hệ miễn dịch giúp nâng cao sức khoẻ, nhưng bé vẫn khá yếu nên mẹ cần có sự chăm sóc bồi bổ cơ thể một cách tốt nhất để giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt từ mẹ. 

1. Sự thay đổi hình ảnh thai nhi 33 tuần trong bụng mẹ

Khi thai nhi tuần 33, chỉ bé sẽ phát triển khỏe mạnh và ổn định trong khoảng  1,9kg, và chiều dài tính từ đỉnh đầu đến gót chân đạt khoảng 43,7cm. Lúc này để có sự chuẩn bị tốt nhất khi được sinh ra, phần dưới da của của thai nhi bắt đầu có thêm các lớp mỡ để giúp thai nhi có thể tự điều chỉnh thân nhiệt phù hợp sau khi bé được sinh. Chính vì thế, mà lúc này hình ảnh thai nhi 33 tuần trong bụng mẹ thường  rất đáng yêu với làn da hồng hào, bụ bẫm.

Khi  thai nhi 33 tuần tuổi, bộ xương của bé đã phát triển tương đối ổn định và cứng cáp, tuy nhiên xương hộp sọ của bé vẫn còn yêu vì chưa được nối liền. Chính nhờ có cấu tạo và hình thành như vậy giúp các mẹ sinh bé ra một cách dễ dàng hơn và tránh các tác động xấu làm ảnh hưởng đến cơ thể yếu ớt của bé. Thai nhi 33 tuần có đồng tử mắt đang dần hoạt động. Mặc dù có khả năng tiếp nhận ánh sáng nhưng bé  vẫn ngủ là chính và thỉnh thoảng cũng có mở mắt một chút. 

Thời điểm này, hệ thần kinh trung ương của bé đang phát triển vì thế bé bắt đầu biết mơ, điều này có thể minh chứng rõ nhất qua việc mí mắt của bé chuyển động trong lúc ngủ. Khi hệ thần kinh trung ương bắt đầu phát triển cũng là lúc bé dần có thể cảm nhận được giai điệu, ánh sáng, mùi vị…của môi trường tử cung xung quanh. 

Phổi, gan là các cơ quan chức năng đang dần được hoàn thiện trong giai đoạn thai nhi được 33 tuần tuổi. Do vậy, khi thai nhi được 33 tuần mà bạn phải sinh non thì bé chỉ phải nuôi dưỡng trong lồng kính một thời gian ngắn sau đó bé có thể tiếp tục phát triển ổn định một cách độc lập. 

2. Nhật ký hình ảnh thai nhi 33 tuần trong bụng mẹ

Ngày thứ 225: Khi quan sát hình ảnh thai nhi 33 tuần trong bụng mẹ bạn có thể thấy miệng bé mở  rộng hơn một chút, đôi lúc bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ngáp ngủ rất đáng yêu và ngộ nghĩnh của bé. Khi bé có thể làm những việc này cho thấy bé bắt đầu biết cảm nhận và biểu lộ cảm xúc của mình. 

Ngày thứ 226: Chỉ số thai nhi 33 tuần đã dần ổn định vì thế mà bé có thể  chống lại các loại bệnh nhiễm khuẩn. 

Ngày thứ 227: Khi thai nhi 33 tuần là bé đã hơn 8 tháng do vậy mà các ngoài hệ thần kinh và các cơ quan chức năng khác có trong cơ thể của bé được hình thành mà móng tay của bé cũng  sắc và cứng cáp hơn.

Ngày thứ 228: Ngoài xương  hộp sọ còn đang trong giai đoạn phát triển và khá mềm để giúp bé chào đời dễ dàng hơn thì hệ xương khác đang dần ổn định và sẵn sàng để chào đời. 

Ngày thứ 229: Cơ thể của bé được nằm gọn trong tử cung của bạn khi 33 tuần tuổi để chuẩn bị ra ngoài, tuy nhiên có một vài bộ phận khác của bé vẫn bị lệch ra khỏi tử cung. 

Ngày thứ 230: Đây là lúc bé không được ở  trong môi trường nước ối nữa, nhưng bé vẫn phát triển rất khỏe mạnh.

Ngày thứ 231: Các chỉ số thai nhi 33 tuần trong giai đoạn đã dần ổn định, lúc này bạn có thể phát triển tư duy và trí tuệ của bé bằng cách là cho bé nghe nghe nhạc cổ điển, kể chuyện, hoặc hát cho con nghe.  

3. Các mẹ bầu giai đoạn thai 33 tuần nên ăn gì?

Khẩu phần ăn của  mẹ bầu trong đoạn thai nhi 33 tuần cần lưu ý đó là nên bổ sung thêm chất xơ, uống nhiều nước để chống táo bón. Trong giai đoạn này, nếu bạn gặp phải một số tình trạng như là hoa mắt chóng mặt thì bạn cần bổ sung thêm sắt và các vitamin cần thiết khác. Các mẹ bầu thai 33 tuần nên ăn thêm bò, gan, khoai tây,.. là rất tốt để giúp con phát triển khoẻ mạnh.

 

 

Thêm vào đó, khi thai 33 tuần ăn thêm các thực phẩm chứa nhiều canxi để hạn chế các tình trạng đau nhức, tê buốt cổ tay, cổ chân,... Để tránh tình trạng ợ hơi, đầy bụng bạn cũng nên tránh những món ăn có nhiều dầu mỡ, chiên xào. 

Khi thai nhi 33 tuần là gần 8 tháng cũng khá gần với thời gian bé sắp chào đời, vì thế các mẹ bầu nên có sự chuẩn bị tốt nhất về thể thể chất lẫn tinh thần để bé khi bé được sinh ra được khoẻ mạnh. Chúc các mẹ bầu luôn khoẻ mạnh !