Đăng bán miễn phí

5 năm – Hành trình Nadella dịch chuyển vị thế của Microsoft.

Được viết: 07/07/2019 10:19 PM 3 lượt xem

5 năm cách đây, Satya Nadella nhận nhiệm vụ giữ chức CEO ở Microsoft vào 4/2/2014. Ông sinh ngày 19 tháng 8 năm 1967. Ông là một doanh nhân Mỹ đến từ Ấn Độ. Trước đó ông là phó giám đốc mảng Cloud và Enterprise. Công việc chính là xây dựng và vận hành các nền tảng điện toán, các công cụ phát triển và dịch vụ điện toán đám mây mang tên cloud system. Ông làm việc ở Sun Microsystems trong đội ngũ công nghệ trước khi gia nhập Microsoft.

Ông được coi là một CEO thành công khi làm việc ở Microsoft. Ông đã giúp cổ phiếu của công ty tăng giá và điều quan trọng hơn là ông giúp thay đổi văn hóa của toàn bộ doanh nghiệp. Có một sự dịch chuyển về thế hệ các CEO, đầu tiên là Bill Gates, tiếp đến là Steve Ballmer và ông đang là người thực hiện sứ mệnh này.

Thời kỳ mà Nadella làm việc là thời kỳ chuyển đổi của công nghệ thông tin. Đồng thời “ “quyền lực” của ngành IT cũng dịch chuyển từ phòng ban lớn sang tập trung vào người dùng và các đội nhóm. Và Nadella hiểu rõ điều này.

Ông Nadella đã chèo lái con thuyền Microsoft thành công, mặc dù sự hình thành của Microsoft cũng mang văn hóa riêng, nhưng đã nắm bắt được điều đó. Cũng có những khó khăn khi phải đưa ra những quyết định, ví dụ như cuộc sa thải nhiều người vào năm 2017. COO Kevin Turner và trưởng nhóm Window Myerson cũng rời khỏi công ty.

Microsoft phát triển từ công ty thu hút khách hàng mùa một gói Microsoft, tất cả hướng tiếp cận tập trung về Microsoft thành mua một gói. 1 năm sau khi ông bắt đầu, Nadella đã xuất hiện ở Dreamforce – hội nghị khách hàng rộng khắp của Salesforce.

Nadella có tầm nhìn hợp tác. Trong khi ông sẽ cạnh tranh quyết liệt thì ông cũng hợp tác khi khách hàng yêu cầu. Dưới thời Nadella, tất cả sản phẩm là vì khách hàng.

Quay trở về thời kỳ trước khi Satya đảm nhiệm, đối tác và lập trình viên nói về môi trường cạnh tranh và rất khó để hoàn thành nhiệm vụ, để nhận nguồn tài nguyên mà họ cần và thái độ không phải là một trong những điều hợp tác mà là sự thù địch. Dưới thời Nadella, mọi thứ đã thay đổi.

Dĩ nhiên, bởi vì trong giai đoạn của điện toán đám mây, Dreamforce của Nadella được làm điểm nhấn. Khách hàng hi vọng những người bán phần mềm sẽ cộng tác. Họ mong muốn các APIs mở để tích hợp hệ thống. Họ hi vọng nền tảng sẽ thân thiên với lập trình viên – và dưới sự lãnh đạo của Nadella, tất cả điều này đã xảy ra.

Công ty cũng chú ý tới những vấn đề như sự tiếp cận, với các đặc điểm về real-time ( thời gian thực) và Xbox. Microsoft đã sử dụng các chương trình dưới thời Nadella để sử dụng API trong việc cải thiện sự tiếp cận và ông cũng nói về sự phát triển của AI.

Nadella cũng đưa là chiến lược khi ông muốn dùng tiền của công ty để mua những công ty lớn và nhỏ. Các thương vụ mua lại nhiều nhất là LinkedIn với số tiền khổng lồ là $26.2 tỷ vào năm 2016 và GitHub là $7.5 tỷ năm ngoái. Đồng thời công ty cũng thực hiện một loạt các giao dịch nhỏ hơn, hầu hết ở mức dưới 1 tỷ. Điều này đã giúp công ty lấp những khoảng trống về an ninh , năng suất làm việc của các lập trình viên, trò chơi và một loạt dịch vụ điện toán đám mây.

Nó là rất khó khi kiểm soát những thay đổi về văn hóa trong một công ty lớn và mọi thứ vẫn đang phát triển. Nadella thành công ở những mặt này. Giá cổ phiếu cải thiện đáng kể nhưng câu chuyện ở đây không phải là thế. Câu chuyện đó chính là sự lãnh đạo và quản lý sự thay đổi trong một tổ chức lớn.

Nguồn Tinh Tế/ Techcrunch.vn.